Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015
Nhắc đến thành phố tình yêu, chúng ta chỉ thường nghĩ ngay đến cái tiết trời se lạnh?
Là cảnh sắc rực rỡ được đơm kết bởi những triền hoa đẹp mê hồn?
Là mứt, hoa, dâu tây, đến trà atiso, rượu vang hảo hạng?
Chứ không ngờ đến một món có hương vị riêng lạ như món bánh ướt gỏi gà lòng heo. Hãy cùng SOHA TRAVEL học cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo ngon đúng điệu này nhé!
Không mất nhiều thời gian để làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo tuyệt vời chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần vui tươi. Nguyên liệu và cách thực hiện món này cực kì đơn giản. Nào mang tạp dề vào cùng SOHA TRAVEL “lăn xả” vào bếp làm ngay bạn nhé!
Hãy thưởng thức đặc sản Đà Lạt – Bánh ướt Gỏi Gà Lòng Heo
SOHA TRAVEL HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT GỎI GÀ LÒNG HEO ĐÀ LẠT
Nguyên liệu:
– 400g phần ức gà
– 1/2 quả tim heo
– 1 quả cật heo
– 300g bánh ướt
– 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt đỏ; Một ít rau răm, rau quế.
– Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh.
– Rượu trắng, gừng.
Bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của lòng heo khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 2:
Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút. Tránh luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.
Bước 3:
Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
Bước 4:
Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.
Bước 5:
Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
Bước 6:
Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
Bước 7:
Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra dĩa/ tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm.
Chắc chắn nếu bạn đã thưởng thức món bánh ướt đặc biệt này chắc hẳn sẽ nhớ mãi cái hương vị chua ngọt của nước mắm ớt hòa cùng vị thơm ngon, vừa ăn của gỏi gà lòng heo mà món ăn này mang lại. Bạn sẽ không cần phải ra ngoài tiệm để thưởng thức mỗi khi thấy thèm vì bạn cũng có thể làm tại nhà món này. Thỉnh thoảng đổi vị với những đặc sản của các vùng miền sẽ rất thú vị đấy. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, cả nhà cùng nhau quây quần thưởng thức những món ăn ngon do chính tay mình chế biến nên, thật là thú vị phải không nào?
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã bày ra dĩa món bánh ướt gỏi gà lòng heo thật ngon để thưởng thức rồi. Hương vị không kém các hàng quán ở Đà Lạt đâu nhỉ. Còn nếu bạn và gia đình muốn thưởng thức món này trong tiết trời se lạnh với cảm giác lãng mạn nơi phố núi thì hãy làm một chuyến vi vu Đà Lạt ngay nhé. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn dành tặng cho khách du lịch yêu Đà Lạt mộng mơ.
Là cảnh sắc rực rỡ được đơm kết bởi những triền hoa đẹp mê hồn?
Là mứt, hoa, dâu tây, đến trà atiso, rượu vang hảo hạng?
Chứ không ngờ đến một món có hương vị riêng lạ như món bánh ướt gỏi gà lòng heo. Hãy cùng SOHA TRAVEL học cách làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo ngon đúng điệu này nhé!
Không mất nhiều thời gian để làm món bánh ướt gỏi gà lòng heo tuyệt vời chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần vui tươi. Nguyên liệu và cách thực hiện món này cực kì đơn giản. Nào mang tạp dề vào cùng SOHA TRAVEL “lăn xả” vào bếp làm ngay bạn nhé!
Hãy thưởng thức đặc sản Đà Lạt – Bánh ướt Gỏi Gà Lòng Heo
SOHA TRAVEL HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT GỎI GÀ LÒNG HEO ĐÀ LẠT
Nguyên liệu:
– 400g phần ức gà
– 1/2 quả tim heo
– 1 quả cật heo
– 300g bánh ướt
– 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt đỏ; Một ít rau răm, rau quế.
– Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh.
– Rượu trắng, gừng.
Bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng thái lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của lòng heo khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 2:
Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút. Tránh luộc thịt gà quá lâu sẽ khiến thịt bị dai.
Bước 3:
Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.
Bước 4:
Rửa sạch, thái nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch rau quế.
Bước 5:
Rửa sạch, thái nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
Bước 6:
Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
Bước 7:
Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra dĩa/ tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, rau quế lên trên và dùng chung với nước mắm.
Chắc chắn nếu bạn đã thưởng thức món bánh ướt đặc biệt này chắc hẳn sẽ nhớ mãi cái hương vị chua ngọt của nước mắm ớt hòa cùng vị thơm ngon, vừa ăn của gỏi gà lòng heo mà món ăn này mang lại. Bạn sẽ không cần phải ra ngoài tiệm để thưởng thức mỗi khi thấy thèm vì bạn cũng có thể làm tại nhà món này. Thỉnh thoảng đổi vị với những đặc sản của các vùng miền sẽ rất thú vị đấy. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, cả nhà cùng nhau quây quần thưởng thức những món ăn ngon do chính tay mình chế biến nên, thật là thú vị phải không nào?
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã bày ra dĩa món bánh ướt gỏi gà lòng heo thật ngon để thưởng thức rồi. Hương vị không kém các hàng quán ở Đà Lạt đâu nhỉ. Còn nếu bạn và gia đình muốn thưởng thức món này trong tiết trời se lạnh với cảm giác lãng mạn nơi phố núi thì hãy làm một chuyến vi vu Đà Lạt ngay nhé. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn dành tặng cho khách du lịch yêu Đà Lạt mộng mơ.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search
Popular Posts
Categories
- 20/10
- Ảnh đẹp
- Ẩm Thực Bốn Phương
- Bạch Mộc Lương Tử
- Bảng giá cho thuê xe Tết
- Blog tình yêu
- Brazil
- Cách làm món ăn ngon
- Cẩm nang du lịch
- Chuyến đi của bạn
- Cù Lao Chàm
- Danh thắng thế giới
- Danh thắng Việt Nam
- Du lịch Đà Lạt
- Du lịch Đà Lạt Tết Nguyên Đán 2017
- Du lịch Đà Nẵng
- Du lịch hè
- Du lịch liên tuyến
- Du lịch miền tây
- Du lịch Nha Trang
- Du lịch Vũng Tàu
- Đà Lạt
- Đà Nẵng
- đảo Bình Ba
- đảo Bình Hưng
- đảo Hải Tặc
- đảo Hòn Ông
- đảo Phú Quốc
- đảo Quan Lạn
- Đèo Cả
- đèo Triệu Hải
- Địa điểm ăn uống
- điểm đến nước ngoài
- Điểm đến trong nước
- Đồng Tháp Mười
- Hà Nội
- Hang Sơn Đoòng
- Hồ Tuyền Lâm
- Hội An
- Khám phá
- Kinh nghiệm du lịch
- Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
- Long An
- Lý Sơn
- Mã Pí Lèng
- Miền Nam
- Miền Tây bình dị
- Món ngon
- Nhà Hàng - Khách Sạn
- Nha Trang
- Pha Luông
- phượt Đồng Tháp Mười
- Quảng Bình
- Sapa
- tát mương bắt cá
- Tây Côn Lĩnh
- Thác nước Iguazu
- Thuê xe du lịch
- Thuê xe du lịch 16 chỗ
- Thuê xe du lịch 29 chỗ
- thuê xe đi vũng tàu
- Thuê Xe Tại Đây
- Thuê xe Tết
- Tin tức du lịch
- Tour du lịch
- tour du lịch miền Tây
- Tràm Chim mùa nước nổi
- Trekking
- vẻ đẹp miền Trung - Tây Nguyên
- Vinpearl Land Nha Trang
- Vũng Tàu
- vườn dâu đà lạt
Blogdulich. Được tạo bởi Blogger.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét